6 yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật bánh xích

5/5 - (1 vote)

Dòng xe xúc lật bánh xích là giải pháp làm việc tối ưu nhất trong những khu vực có địa hình phức tạp như: sỏi đá, gồ ghề hoặc mặt sàn yếu. Thiết bị đã chứng minh sự hữu ích và mang đến năng suất; hiệu quả cao khi làm trong những điều kiện môi trường phức tạp này.

Rất đa dạng model và nhiều kích thước khác nhau; do đó việc lựa chọn xe xúc lật phù hợp với nhu cầu sử dụng, yêu cầu công việc sẽ là một khó khăn.

Nhưng nếu bạn hiểu về từng thông số kích thước máy và từng yêu cầu của ứng dụng nơi làm việc; thì sẽ dễ dàng điều chỉnh về sự lựa chọn một chiếc xe xúc lật bánh xích mini thích hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

6-yeu-to-khi-lua-chon-xe-xuc-lat-banh-xich

Nếu bạn còn băn khoăn, hãy theo dõi 6 yếu tố cần thiết dưới đây để có lựa chọn sáng suốt!

1, Khối lượng công việc tại công trường

Nói một cách đơn giản: khối lượng công việc càng nhiều thì sẽ cần loại xe xúc lật lớn để xử lý công việc. Nếu bạn thường xuyên vận chuyển một lượng lớn vật liệu mà cần phải nhanh chóng, thì xe xúc lật bánh xích có kích thước lớn hơn có thể chở; xúc và nâng nhiều vật liệu hơn trong thời gian ngắn; tiết kiệm chi phí và giúp hoàn thành công việc tiếp theo nhanh hơn.

2, Diện tích không gian làm việc

Diện tích kích thước của không gian làm việc sẽ bao gồm:

  • Điểm tiếp cận
  • Lối đi hoặc lối vào bên trong

6-yeu-to-khi-lua-chon-xe-xuc-lat-banh-xich

Tất cả có thể ảnh hưởng đến giới hạn kích thước vật lý của xe xúc lật bánh xích mini Bobcat. Vì vậy, chiều cao – chiều rộng – trọng lượng cũng sẽ là yếu tố quyết định khác khi quyết định mua bất kỳ loại máy xúc lật nào.

Nếu bạn thường xuyên làm việc ở những khu vực chật hẹp như sân sau khu dân cư, hãy giới hạn tìm kiếm và lựa chọn các loại xe xúc lật bánh xích nhỏ hơn.

3, Công suất làm việc của xe xúc lật bánh xích

Công suất hoạt động được đánh giá xác định mức độ công việc mà một xe xúc lật có thể làm. Các công việc liên quan đến nhiều tải, nâng vật liệu nặng hoặc phân loại trong điều kiện làm việc tại môi trường khắc nghiệt cần một loại máy có đủ khả năng về năng lượng và công suất để phù hợp từng ứng dụng một cách an toàn.

4, Chiều cao nâng

Xe xúc lật bánh xích loại công suất lớn hơn với hành trình nâng thẳng đứng có thể nâng vật liệu/vật tư an toàn lên độ cao 12 feet (3.6m) từ mặt đất, đưa lên xe tải, di chuyển và đặt pallet, hoặc đổ vật tư qua tường hoặc các vật cản cao khác.

5, Yêu cầu về mã lực

Nếu công việc chủ yếu vận hành các bộ phận phụ trợ thủy lực, hãy chọn xe xúc lật bánh xích có mã lực cao để đạt được năng suất tốt nhất có thể. Loại máy xúc lật có mã lực cao thường sẽ đẩy nhiều chất lỏng thủy lực hơn mỗi phút vào một phụ kiện – đây là một tính năng đặc biệt có lợi cho các công việc phá dỡ đòi hỏi thêm năng lượng cho máy cắt thủy lực.

6, Trọng lượng vận hành

Điều quan trọng là phải xem xét cách bạn sẽ vận chuyển thiết bị của mình đến công trường làm việc. Máy càng nhẹ thì càng dễ vận chuyển. Hãy kiểm tra kỹ các giới hạn trọng lượng của xe tải và xe moóc kéo trước khi mua một máy xúc lật, sau đó quyết định xem liệu bạn có nên nâng cấp lên phương thức vận tải có công suất cao hơn hay không nếu phải chọn một chiếc máy xúc lật bánh xích lớn hơn.

Với 6 lưu ý ở trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại máy xúc lật bánh xích mini phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để nhanh nhất hãy nhấc máy và gọi đến hotline: 0833 486 586 (Đại Lý Botcat tại Việt Nam) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về thiết bị.