Ưu và nhược điểm của xe xúc lật

Đánh giá

Ưu và nhược điểm của xe xúc lật – Xe xúc lật là thiết bị đa năng trên công trường hiện nay. Nếu không có máy xúc lật, người lao động sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức và thậm chí có những công việc khó có thể hoàn thành.

Có thể đánh giá rằng xe xúc lật là thiết bị đa năng được ứng dụng rỗng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, mang đến nhiều lợi ích, nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của xe xúc lật thì hãy theo dõi bài viết dưới này nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của xe xúc lật

Thị trường hiện này có hai dòng xe cúc lật phổ biến là:

 • Xe xúc lật bánh lốp
 • Xe xúc lật bánh xích
uu-va-nhuoc-diem-cua-xe-xuc-lat-can-phai-biet
Ưu điểm và nhược điểm của xe xúc lật

Cả hai dòng máy này đều có chức năng là xúc đổ, vận chuyển, quét dọn, phá dỡ….Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn thiết bị phù hợp hoặc phụ kiện đính kèm tiện ích như (càng nâng pallet, gầu xúc đá, phụ kiện trộn bê tông…)

Phần cabin hầu hết được thiết kế rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, có tầm nhìn thoáng mang đến an toàn cho thợ vận hành và mọi người xung quanh.

Đặc biệt, xe xúc lật dễ dàng vận hành và cũng như kiểm tra,bảo trì bảo dưỡng dễ dàng.

Ưu và nhược điểm của xe xúc lật bánh xích:

Dòng xe xúc lật bánh xích thiết kế hệ thống di chuyển bằng bánh xích, nhờ ưu điểm này mà thiết bị có khả năng bám địa hình cực cao, cũng như có thể chinh phục được nhiều địa hình dốc hay mặt đất yếu bảo vệ mặt sàn tối đa.

Ưu và nhược điểm của xe xúc lật bánh xích

Nhược điểm chính của xe xúc lật bánh xích là không có khả năng cơ động cũng như tốc độ di chuyển chậm hơn so với dòng bánh lốp.

Ưu và nhược điểm của xe xúc lật bánh lốp:

Xe xúc lật bánh lốp có hệ thống di chuyển bằng bánh lốp địa hình rất cơ động, mạnh mẽ có khả năng:

 • Di chuyển nhanh
 • Linh hoạt
 • Chinh mọi địa hình phức tạp, bùn lầy, sỏi đá…

Tùy từng chức năng và tính mà mỗi model xe xúc lật bánh lốp có:

 • Hành trình nâng thẳng đứng: cần Arm có khả năng xúc đổ và nâng lên cao và xa hơn
 • Hành trình nâng đường cong: cần Arm có khớp nối rất linh hoạt, có khả năng xúc đổ và nâng vật liệu, hàng hóa vượt qua các chướng ngại vật, tiếp cận đến vị trí mong muốn.
Ưu và nhược điểm của xe xúc lật bánh lốp

Xe xúc lật bánh lốp rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam, giá cả cũng khá hợp lý cho khách hàng.

Nhược điểm của xe xúc lật bánh lốp là độ bám đất hạn chế và không thể hoạt động trên địa hình không bằng phẳng như xe xúc lật bánh xích. Vì sử dụng bánh lốp cho nên lốp xe sẽ mòn nhanh, nên kiểm tra và thay thế kịp thời để đảm bảo an toàn.

Nhìn chung, mỗi dòng xe xúc lật đều có những ưu nhược điểm riêng biệt nên người sử dụng có thể lựa chọn thiết bị phù hợp dựa trên nhu cầu của mình..

Địa chỉ mua xe xúc lật chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán xe xúc lật. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có thể cung cấp các dòng xe xúc lật chính hãng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, U-MAC Việt tự hào là một trong những đơn vị phân phối xe xúc lật chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dòng xe xúc lật chính hãng Bobcat, cam kết:

Đến với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ yên tâm về:

 • Chất lượng sản phẩm
 • Yên tâm về giá cả,
 • Chế độ bảo hành
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng
 • Đội ngũ nhân viên đầy tâm huyết, giàu kinh nghiệm

Để được tư vấn và tìm được cho mình dòng xe xúc lật phù hợp với nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0833 486 586 hoặc website https://xexuclat.com.vn/