Xe xúc lật là gì?

Đánh giá

Trong các lĩnh vực như: xây dựng, thi công hạ tầng giao thông, nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp…không thể thiếu loại xe xúc lật.

Xe xúc lật với thiết kế thông minh; khả năng làm việc đa chức năng mang đến năng suất tuyệt vời và độ an toàn cao.

Vậy xe xúc lật là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái niệm xe xúc lật

Xe xúc lật nói chung là thiết bị được sử dụng trong xây dựng, có nhiệm vụ chính là xúc/ đổ hoặc di chuyển các vật liệu như đất , đá , cát , các mảnh vụn phá dỡ, v.v. vào hoặc lên một loại máy móc khác, như: xe ben, băng tải, như xe ben , băng tải , phễu cấp liệu…) ở một độ cao nhất định.

Các bộ phận chính của xe xúc lật bao gồm:

xe-xuc-lat-la-gi-loai-xe-xuc-lat-duoc-ua-chuong

 • Động cơ (hầu hết là sử dụng động cơ diesel)
 • Hệ thống thủy lực (máy bơm, động cơ và van)
 • Cabin bao gồm các hệ thống điều khiển, điều hòa không khí, ghế ngồi, màn hình LCD…
 • Hệ thống di chuyển (hộp số, trục, bánh lốp/ bánh xích, v.v.) .
 • Phụ kiện đính kèm phía trước (gầu, dĩa, chổi quét, v.v.)

Xe xúc lật được sử dụng để làm gì?

Xe xúc lật nói chung có khả năng đáp ứng cho hầu hết mọi công việc trong công nghiệp như: khai thác gỗ, xây dựng, khai thác đá và phá dỡ….

Đặc biệt, trong ngành xây dựng, xe xúc lật là một thiết bị tuyệt vời để loại bỏ các mảnh vụn, vật liệu dư thừa tại công trường như: đất, đá, cát….

Ngoài ra, thiết bị còn có thể thay thế nhiều phụ kiện khác nhau để thực hiện đa dạng công việc trên công trường thi công hoặc trong lĩnh vực khác.

 • Pallet nâng hàng
 • Chổi quét bụi
 • Gầu xúc với nhiều thể tích khác nhau 0.4 m3, 0.5 m3, 0.6m3…
 • Phụ kiện trộn bê tông

xe-xuc-lat-la-gi-loai-xe-xuc-lat-duoc-ua-chuong

Tương tự như vậy, ứng dụng của máy xúc lật được mở rộng sang ngành nông nghiệp. Thiết bị này có thể thực hiện các hoạt động trong trang trại như: vận chuyển cỏ khô, chở thức ăn chăn nuôi và loại bỏ chất thải động vật hoặc bốc xúc đất.

Có thể thay thế các phụ kiện đính kèm để đa dạng hóa hơn các ứng dụng của xe xúc lật, mở rộng chức năng như: dọn đất, xới đất và trồng cây.

Loại xe xúc lật nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Không bất ngờ khi Bobcat hiện chính là thương hiệu sản xuất xe xúc lật đứng đầu Thế Giới và hiện đang rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Bobcat đã xuất hiện trên thị trường đã hơn 70 năm qua và là hãng đầu tiên phát minh ra dòng xe xúc lật trượt đầu tiên trên thế giới và đây cũng là yếu tố quyết định khiến các nhà sản xuất khác khó có thể đánh bại.

Bobcat hiện chính là thương hiệu sản xuất máy xúc lật đứng đầu Thế Giới

Đặc biệt hơn khi dòng “ xe xúc lật” là sản phẩm nổi bật nhất và cùng một loạt sản phẩm đa dạng phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau. Năm 2017, công ty đạt doanh số 6.232 triệu USD và có thị phần khoảng 3,8% trên toàn cầu”

8 tính năng ưu việt của dòng xúc lật Bobcat:

 • Cần nâng linh hoạt và cao cấp
 • Hệ thống hủy lực mạnh mẽ
 • Hệ thống cabin kín,thiết kế rộng rãi, đầy đủ các tiện nghi (nhiều option)
 • Động cơ KUBOTA -Nhật Bản tích hợp ưu điểm giúp khả năng làm việc mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường
 • Hệ thống di chuyển nhanh, hiện đại có thể quay tại chỗ 360 độ, tốc độ di chuyển tới 11km/h.
 • Có khả năng tháo lắp thay đổi phụ kiện nhanh, dễ dàng, có sẵn đầu chờ thủy lực để lắp các loại phụ kiện.
 • Bobcat được bảo hành 1 năm hoặc 1000h hoạt động theo tiêu chuẩn toàn cầu của hãng BOBCAT (USA)

Top 3 loại xe xúc lật Bobcat sử dụng phổ biến nhất hiện nay

 1. Xe xúc lật bánh lốp Bobcat:

Dòng xe xúc lật bánh lốp Bobcat (máy xúc trượt, skid steer) với ưu điểm thiết kế thông minh, rất nhỏ gọn dễ dàng len lõi vào những không gian chật hẹp để xúc/đổ, quét dọn, xử lý vật liệu…

Có thể thấy rằng, xe xúc lật bánh lốp Bobcat rất cơ động mang đến hiệu suất cao, linh hoạt và tạo nên sự thoải mái tốt nhất cho người vận hành.

Máy xúc lật bánh lốp Bobcat

Đặc biệt, Khi được ghép nối với nhiều phụ kiện Bobcat® chính hãng, sẽ giúp cho xe trở thành một thiết bị đắc lực trên công trường.

Tham khảo:  Các model xe xúc lật bánh lốp Bobcat

 1. Xe xúc lật bánh xích Bobcat:

Dòng xe xúc lật bánh xích (Bobcat Compact Track Loaders) là giải pháp làm việc tối ưu nhất trong những khu vực có địa hình phức tạp như: sỏi đá, gồ ghề hoặc mặt sàn yếu. Thiết bị đã chứng minh sự hữu ích và mang đến năng suất; hiệu quả cao khi làm trong những điều kiện môi trường phức tạp này.

Máy xúc lật bánh xích Bobcat

Tham khảo: Các model xe xúc lật bánh xích Bobcat

 1. Xe xúc lật bánh xích mini Bobcat

Ở những khu vực khó tiếp cận, bị chướng ngại vật hoặc những nơi quá hẹp như ô cửa, hàng rào, cổng mà những máy xúc lật khác không thể thực hiện được. Vì vậy, xe xúc lật bánh xích mini Bobcat là giải pháp tuyệt vời cho những khu vực tiếp cận hạn chế này.

Máy xúc lật bánh xích mini Bobcat

Tham khảo: Các model xe xúc lật bánh xích mini

Bạn có nhu cầu mua xe xúc lật hãy liên hệ ngày đến với U-MAC – Đại lý Bobcat tại Việt Nam để được tư vấn và báo giá nhanh nhất!

>>>HOTLINE: 0833 486 586<<<