Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường

Đánh giá

Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường –  Xe xúc lật không chỉ được ứng dụng trong cách lĩnh vực như nông nghiệp, đóng tàu, cảnh biển, môi trường đô thị… mà còn được sử dụng trong lĩnh vực làm đường.

Nhờ những tính năng ưu việt và sự linh hoạt của các phụ kiện đính kèm mà xe xúc lật có khả năng thực hiện được nhiều công việc khác nhau trong thi công làm đường.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này của xe xúc lật nhé!

xe-xuc-lat-thiet-bi-chuyen-lam-duong-da-nang
Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường

Sử dụng xe xúc lật để cào bóc mặt đường

Sau một thời gian đi vào sử dụng, những con đường sẽ gặp những hư hỏng như mặt đường không bằng phẳng, đường nhiều ổ gà, đường bị đọng nước, mặt đường bị nứt hay bề mặt đường bị hỏng nói chung…

Lúc này, nhiều đơn vị thi công sẽ sử dụng xe cắt đường chuyên dụng để xử lý những sự cố này. Tuy nhiên, việc sử dụng xe cắt đường là không phù hợp bởi công suất của xe cắt đường rất lớn, gây ra dư thừa công suất, từ đó dẫn đến tốn kém về chi phí vận chuyển thiết bị và nhiên liệu để hoạt động thiết bị.

Ngoài ra, những chiếc xe cắt đường chuyên dụng cũng có kích thước rất lớn, không phù hợp với những con đường nội đô hay đường ngõ chật hẹp.

xe-xuc-lat-thiet-bi-chuyen-lam-duong-da-nang
Sử dụng xe xúc lật để cào bóc mặt đường – xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường

Lúc này, giải pháp đó là sử dụng một chiếc xe xúc lật mini. Với kích thước nhỏ gọn, xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường có thể dễ dàng di chuyển và hoạt động ngay cả trên những con đường nhỏ. Bạn chỉ cần gắn thêm một phụ kiện bào đường, như vậy thiết bị đã có chức năng thay thế xe cắt đường chuyên dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lúc này là phần tang dao băm (cutter drum) gắn trên thiết bị cào bóc sẽ được điều khiển. Chúng sẽ cào bóc lớp bê tông nhựa ở mặt đường đến một độ sâu nhất định.

Sử dụng xe xúc lật để dọn dẹp bề mặt đường – Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường

Ngoài ra, trong quá trình xây sửa đường, có thể có những vật liệu thừa bị sót lại trên bề mặt đường. Trước kia, những nhân công trong đội thi công sẽ phải xử lý công đoạn này. Việc sẽ tốn thêm nhiều thời gian và công sức, vì vậy giải pháp hiệu quả – nhanh chóng là có thể sử dụng xe xúc lật để xử lý.

Bạn có thể thay đổi phụ kiện chổi quét nhanh chóng để thực hiện công tác vệ sinh, làm sạch mặt đường. Sau khi đã hoàn thành vệ sinh, sử lý bề mặt sẽ đến bước tiến hành trải lớp nhựa đường mới. Phần vật liệu thừa sẽ được xúc và đổ lên xe tải.

Sử dụng xe xúc lật để dọn dẹp bề mặt đường – Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường

Do vị trí của vật liệu bằng với vị trí mà xe đứng, thùng xe tải cao nằm hơn vị trí xe đứng nên sử dụng xe xúc lật là vô cùng hợp lý, đúng với nguyên lý hoạt động của xe.

Một thiết bị xe xúc lật có thể thay thế nhiều loại máy móc khác nhau, mang đến hiệu quả cao cũng như tối ưu về chi phí tối đa.

Sử dụng xe xúc lật để xúc và trải nhựa đường

Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường cũng được dùng để xúc và trải nhựa đường nóng. Lúc này, loại xe phù hợp nhất là xe xúc lật bánh xích. Nó sẽ có thể vừa trải nhựa đường, vừa thay thế một chiếc xe lu để lu mặt đường thật phẳng.

Một số ứng dụng khác của xe xúc lật trong làm đường

Ngoài những ứng dụng kể trên, xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường còn được sử dụng để thực hiện các công việc khác nhau trong lĩnh vực làm đường như:

  • Cắt Asphalt, khoan lỗ đóng cọc tiêu…
  • Cắt Rãnh bề mặt đường nhựa
  • Khoan lỗ đóng cọc ven đường quốc lộ
Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường và một số ứng dụng khác

Nên sử dụng xe xúc lật Bobcat để làm đường?

Đối với các đơn vị thi công xây dựng, sửa chữa đường xá, xe xúc lật Bobcat sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo nhất.

Với thiết kế nhỏ gọn, Bobcat – Xe xúc lật thiết bị chuyên làm đường có thể hoạt động ngay cả trong những khu vực nhỏ hẹp như đường ngõ xóm.

Với một xe xúc lật Bobcat mà bạn có thể thay thế rất nhiều phụ kiện đính kèm khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này sẽ nâng cao chức năng của xe và tiết kiệm chi phí tối đa, khai thác được những ưu điểm của xe xúc lật trong công việc.

Như vậy, xe xúc lật Bobcat có thể được coi là một thiết bị đa năng mà đơn vị nào cũng cần sở hữu ít nhất một chiếc.

Để mua hoặc thuê xe xúc lật Bobcat, hãy liên hệ với UMAC Việt Nam – đơn vị phân phối xe xúc lật Bobcat chính hãng thông qua hotline 0833 486 586 hoặc website https://xexuclat.com.vn/.